Ronaldo De Lima: “Thời của tôi cạnh tranh khốc liệt hơn Messi và Ronaldo”

Huyền thoại bóng đá Brazil, Ronaldo De Lima, đã lên tiếng về cuộc cạnh tranh giữa hai thế hệ cầu thủ, cho rằng thời đại của ông chứng kiến nhiều ngôi sao xuất chúng hơn so với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

“Tôi không hề có ý coi thường Messi và Cristiano Ronaldo,” De Lima chia sẻ. “Nhưng hiện nay, gần như không xuất hiện một cái tên nào khác có thể chen chân vào cuộc đua giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Chỉ có hai con người đó đối đầu với nhau.”

“Trong khi ở thời của tôi,” ông hồi tưởng, “có Zidane, Rivaldo, Figo, tôi và Ronaldinho đã phải cùng đổ mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả máu để giành lấy vinh quang. Đó là một thế hệ với quá nhiều sự khác biệt, và thật sự không hề đơn giản để có thể trở thành người đỉnh nhất.”

Ronaldo "béo" - Biểu tượng của một thời đại vàng son với những màn so tài đỉnh cao giữa các siêu sao
Ronaldo “béo” – Biểu tượng của một thời đại vàng son với những màn so tài đỉnh cao giữa các siêu sao

De Lima khẳng định: “Bóng đá những năm 90 vẫn là một cái gì đấy quá khác biệt, một giai đoạn hấp dẫn nhất của lịch sử bóng đá khi chứng kiến quá nhiều những quái kiệt xuất sắc tung hoành trên sân cỏ.”

Phát biểu của De Lima đã nhận được sự đồng tình từ nhiều người hâm mộ. Thật vậy, thập niên 90 được xem là kỷ nguyên vàng của bóng đá với sự xuất hiện của hàng loạt huyền thoại như Maradona, Pele, Zidane, Ronaldo (De Lima), Ronaldinho,… Họ không chỉ mang đến những kỹ năng thượng thừa mà còn tạo ra những khoảnh khắc đẹp mắt, đầy cảm xúc cho người hâm mộ.

So sánh với thời đại hiện nay, nhiều người cho rằng sự thống trị của Messi và Ronaldo khiến cho cuộc đua trở nên nhàm chán và thiếu đi sự cạnh tranh gay cấn. Việc thiếu vắng những ngôi sao sáng chói như thế hệ trước cũng khiến cho bóng đá mất đi phần nào sức hút.

Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận rằng bóng đá mỗi thời đại có những nét đặc trưng riêng. Messi và Ronaldo cũng sở hữu những phẩm chất và thành tựu vĩ đại, góp phần tạo nên những dấu ấn khó phai trong lịch sử bóng đá.

Xem thêm: Tân giám đốc ỹ thuật Jason Wilcox sẽ đánh giá tín nhiệm của Erik ten Hag trong tuần tới

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng những chia sẻ của De Lima đã gợi mở về một thời đại đầy hoài niệm, khi bóng đá không chỉ đơn thuần là một môn thể thao mà còn là niềm đam mê, sự cuồng nhiệt và những khoảnh khắc cảm xúc khó quên.

Theo dõi Cập Nhật 247 ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thể thao, văn hoá xã hội thú vị nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *