Bóng đá Đông Á và Đông Nam Á: Bế tắc và thất vọng

Việt Nam, một đội bóng từng được xem là “cường quốc” của khu vực Đông Nam Á, đang trải qua giai đoạn khó khăn với thành tích thi đấu bết bát.

Tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đang xếp thứ 5 với 3 điểm sau 6 trận. Đội bóng của chúng ta đã thua 3 trận, hòa 3 trận, ghi được 8 bàn và thủng lưới 11 bàn.

Trang báo 163 của Trung Quốc mới đây đã có bài viết đánh giá thấp màn trình diễn của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier. Bài viết cho rằng: “Tuyển Việt Nam thậm chí còn tệ hơn cả tuyển Trung Quốc! Cường quốc của bóng đá Đông Nam Á đã thua 6 trận liên tiếp, thủng lưới 12 bàn, nếu thua trận nữa coi như sẽ bị loại.”

Trung Quốc hòa thất vọng trước Singapore.
Trung Quốc hòa thất vọng trước Singapore.

Xem thêm: Konate: Từ trang giấy Manga vươn tới đỉnh cao bóng đá

Tình hình của tuyển Trung Quốc cũng không khá hơn là bao. Ở bảng A vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á, họ đang xếp thứ 5 với 5 điểm sau 6 trận. Đội bóng xứ sở Vạn Lý Trường Thành đã thắng 1 trận, hòa 2 trận, thua 3 trận, ghi được 9 bàn và thủng lưới 13 bàn.

Tuy nhiên, tờ báo này cũng nhận định rằng: “Tuyển Trung Quốc chưa phải đội tệ nhất. Nếu vượt qua chính mình, tuyển Trung Quốc vẫn có thể thắng ở lượt trận tiếp theo.”

Việc các đội bóng lớn sa sút khiến cho cục diện bóng đá Đông Á và Đông Nam Á trở nên bế tắc và thiếu đi sự hấp dẫn.

Theo dõi Cập Nhật 247 ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thể thao, văn hoá xã hội thú vị nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *