Xabi Alonso: Từ huyền thoại sân cỏ đến huyền thoại Bundesliga

Xabi Alonso, cựu trung vệ huyền thoại của Liverpool, Real Madrid và ĐTQG Tây Ban Nha, đang khẳng định vị thế của mình như một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới với hành trình diệu kỳ cùng Bayer Leverkusen.

Chỉ 18 tháng sau khi tiếp quản Bayer Leverkusen vào tháng 10/2022 khi họ đang chật vật ở vị trí thứ 2 từ dưới lên trên BXH, Xabi Alonso đã đưa “Những chú bò đỏ” lên đỉnh vinh quang Bundesliga sau 120 năm chờ đợi.

Xabi Alonxo được cả thế giới ngưỡng mộ với kỳ tích tại Bundesliga.
Xabi Alonxo được cả thế giới ngưỡng mộ với kỳ tích tại Bundesliga.

Đây là khởi đầu mùa giải tồi tệ thứ hai trong lịch sử Leverkusen kể từ năm 1979, và Xabi Alonso, người chưa từng dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào trước đó, đã được đặt dấu hỏi về năng lực.

Tuy nhiên, bằng tài thao lược và bản lĩnh phi thường, Xabi Alonso đã biến Leverkusen thành một cỗ máy bất khả chiến bại. Họ đã trải qua 557 ngày liên tiếp bất bại trên mọi đấu trường, một thành tích phi thường mà không có bất kỳ đội bóng nào khác ở châu Âu có thể sánh được.

Chức vô địch Bundesliga chỉ là bước khởi đầu cho tham vọng của Xabi Alonso. Leverkusen hiện đang góp mặt ở chung kết DFB Pokal với Kaiserslautern và tứ kết Europa League, hứa hẹn sẽ tạo nên một cú ăn ba lịch sử.

Câu chuyện cổ tích của Xabi Alonso tại Leverkusen là minh chứng cho tài năng và bản lĩnh của một huyền thoại sân cỏ khi bước vào vai trò HLV.

Không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết những gì Xabi Alonso đã làm được cho Leverkusen. Ông xứng đáng với danh hiệu “Huyền thoại Bundesliga” và hứa hẹn sẽ còn tạo nên nhiều điều phi thường hơn nữa trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *