Vietnam Airlines đứng trước lựa chọn khó khăn: Mở rộng đội bay hoặc chấp nhận thua lỗ trong bối cảnh chi phí cao

Chi phí tăng vọt và các rào cản pháp lý

Các hãng hàng không Việt Nam đang đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan: mở rộng đội bay để đáp ứng nhu cầu tăng cao hoặc chấp nhận thua lỗ do chi phí cao và quy định lỗi thời. Vấn đề này là chủ đề thảo luận chính tại hội thảo gần đây do Báo Nhân Dân tổ chức, nơi các lãnh đạo ngành bày tỏ quan ngại về thực trạng ngành hàng không hiện nay.

Thách thức mở rộng đội tàu

Ông Lương Hoài Nam, Giám đốc điều hành Bamboo Airways, nhấn mạnh tình trạng thiếu máy bay trầm trọng là nguyên nhân chính đẩy giá vé nội địa tăng cao. Mặc dù máy bay đã có mặt trên thị trường toàn cầu nhưng các hãng hàng không vẫn do dự trong việc thuê hoặc mua chúng do chi phí leo thang và thiếu các động lực kinh tế.

Vietnam Airlines đứng trước lựa chọn khó khăn: Mở rộng đội bay hoặc chấp nhận thua lỗ trong bối cảnh chi phí cao
Thách thức mở rộng đội tàu

“Nếu đưa thêm máy bay về có lãi thì chúng tôi sẽ ầm ĩ đưa về, không cần cơ quan quản lý nhắc nhở”, ông Nam nêu rõ, nhấn mạnh áp lực tài chính mà các hãng hàng không phải đối mặt.

Quy định lỗi thời cản trở lợi nhuận

Nam chỉ ra cơ chế trần giá hàng chục năm tuổi của Việt Nam là trở ngại lớn cho khả năng sinh lời. Quy định này cộng với chi phí vận hành cao khiến các hãng hàng không khó thu được lợi nhuận từ các chuyến bay nội địa. Trước đây, các hãng hàng không có thể bù lỗ trong nước bằng lợi nhuận từ các đường bay quốc tế, nhưng bối cảnh cạnh tranh hiện nay khiến chiến lược này kém khả thi hơn.

Kêu gọi cải cách quy định

Ông Nam kêu gọi các cơ quan quản lý xem xét lại cơ chế giá trần, cho rằng nó không khuyến khích các hãng hàng không mở rộng đội bay và mở đường bay mới. Ông nhấn mạnh việc tăng trần giá không nhất thiết dẫn đến giá vé tăng cao, lấy giá vé trung bình chặng Hà Nội – TP.HCM của Bamboo Airways làm ví dụ.

Lại Xuân Thành, Chủ tịch Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), lặp lại lời kêu gọi của Nam về việc bỏ trần giá. Thay vào đó, ông đề xuất thực hiện giá sàn để ngăn chặn cạnh tranh không lành mạnh và bảo vệ các hãng hàng không hoạt động thua lỗ. Thanh nhấn mạnh sự phổ biến của vé giá rẻ trong quá khứ, điều này khiến hành khách mong đợi giá vé thấp hơn mức mà các hãng hàng không có thể mang lại lợi nhuận.

Vietnam Airlines đứng trước lựa chọn khó khăn: Mở rộng đội bay hoặc chấp nhận thua lỗ trong bối cảnh chi phí cao
Kêu gọi cải cách quy định

ACV, công ty quản lý 21 sân bay trên khắp Việt Nam, cũng đang cảm thấy căng thẳng về tài chính. Ông Thanh tiết lộ, chỉ có 6 sân bay có lãi, còn lại đang hoạt động thua lỗ. Ông cho rằng điều này là do phí dịch vụ hàng không trì trệ, chưa được điều chỉnh kể từ năm 2012 hoặc 2015 mặc dù đã đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng sân bay.

Nhu cầu hợp tác và giải pháp bền vững

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel Airlines, thừa nhận những thách thức mà các hãng hàng không phải đối mặt, đặc biệt là chi phí nhập khẩu máy bay và phụ tùng tăng cao. Ông kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa chính phủ và các hãng hàng không để tìm ra giải pháp bền vững giúp ngành vượt qua những khó khăn hiện tại và đạt được sự tăng trưởng lâu dài.

Tương lai của ngành hàng không Việt Nam

Tương lai ngành hàng không Việt Nam đang ở thế cân bằng. Trong khi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng cao, các hãng hàng không đang gặp khó khăn trong việc mở rộng đội bay và cung cấp giá vé phải chăng do hạn chế về tài chính và các rào cản pháp lý. Kết quả của các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa chính phủ và các nhà lãnh đạo ngành sẽ rất quan trọng trong việc xác định con đường phía trước cho lĩnh vực quan trọng này.
Theo dõi CapNhat247 ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thể thao, văn hoá xã hội thú vị nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *